Giỏ sản phẩm
Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ qua Yahoo: dungbachlong2000
Hỗ trợ qua Skype: hoangdungdg
Danh mục chính
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 343
  • Tháng hiện tại: 6708
  • Tổng lượt truy cập: 956151

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức

Sản phẩm tiêu biểu

Bí quyết trị cảm cúm đơn giản!

Thứ năm - 28/11/2013 20:09
Bí quyết trị cảm cúm đơn giản!

Bí quyết trị cảm cúm đơn giản!

Khi thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh từ mùa nắng sang mùa mưa cũng là lúc những bệnh như cảm cúm phát triển mạnh. Tuy dễ mắc dễ khỏi nhưng cảm cúm thông thường nếu không chủ động điều trị sẽ làm người bệnh bị gián đoạn công việc, giảm chất lượng sống và tăng khả năng lây bệnh cho người xung quanh.

 Với loạt bài tuyên truyền “Chương trình tủ thuốc theo mùa” các chuyên gia của T5G nêu ra các lưu ý rất đơn giản để bạn chủ động phân biệt, điều trị và lưu trữ những loại thuốc cần thiết trong tủ thuốc gia đình mùa cảm cúm như sau:


Phân biệt bệnh và chọn thuốc điều trị: Có 2 loại cảm cúm thường gặp là cảm cúm thường và cảm cúm có ho người bệnh cần phân biệt 2 loại cảm cúm này để chọn thuốc điều trị cho đúng.


1. Cm cúm thường s có 3 biểu hiện là hắt hơi, sổ mũi/nghẹt mũi và đau nhức mình mẩy. Trong trường hợp này, người bệnh chỉ cần dùng các loại thuốc điều trị cảm cúm 3 thành phần như Phenylephrine, Hydrochloride (PE) giúp giảm hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi; Paracetamol giúp giảm đau nhức, hạ sốt; Caffeine vừa tránh cơn buồn ngủ vừa giúp tăng hiệu quả giảm đau, hạ sốt của Paracetamol.
 

2.


2. Cm cúm có ho thường có 6 triu chng là hắt hơi, sổ mũi/nghẹt mũi, đau nhức mình mẩy, đau đầu, đau rát họng, ho và sốt cao. Lúc này, bạn nên lựa chọn những loại thuốc có 6 thành phần tương ứng để điều trị như: Phenylephrine, Hydrochloride (PE); Paracetamol; Caffeine; Noscapine; chất giúp long đờm như Terpin Hydrat và Vitamin C. Đây là 6 thành phần lý tưởng để trị cảm cúm có ho việc chủ động bổ sung Vitamin C trong thành phần thuốc sẽ giúp người bệnh lấy lại sức đề kháng nhanh chóng.
 

Các kỹ năng khi chọn lựa thuốc điều trị an toàn:


Các kỹ năng khi chọn lựa thuốc điều trị an toàn:

 

1. Chọn thương hiệu tin cậy

Thông thường các thương hiệu nổi tiếng, có uy tín trên thị trường thường đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng, quy trình sản xuất an toàn cao


2. Thi hn s dng: phải kiểm soát được thời hạn sử dụng của các loại thuốc mình sắp uống vì thông thường khi 1 viên thuốc đã bị cắt khỏi vỉ hay thậm chí bóc tách khỏi bao phim thì người tiêu dùng khó lòng biết được hạn sử dụng chính xác, điều này không an toàn.


3. Cn nm rõ các thành phn hot cht ca tng viên thuc: người dân cần yêu cầu được biết rõ hoạt chất của từng loại thuốc mình sắp dùng. Việc không nắm rõ cả tên hoạt chất và hàm lượng của hoạt chất dễ dẫn đến khả năng quá liều khi kết hợp cùng 1 hoạt chất trong các toa thuốc khác mà bản thân người dùng không hay biết.


4. Dùng thuốc trị cảm cúm gây buồn ngủ cho đúng: có nhiều loại thuốc trị cảm cúm có thành phần gây buồn ngủ là chất kháng Hisatmin như Chlorphéniramine maléate. Vì có tác dụng gây buồn ngủ nên các đối tượng là người vận hành máy móc hay tàu xe họp hành, học tâm không nên dùng.


5. Hiểu rõ thuốc cảm có caffeine không gây buồn ngủ: Ngược lại,các loại thuốc cảm không gây buồn ngủ thường là có chứa thành phần Caffein sẽ thích hợp cho các đối tượng nêu trên để luộn tỉnh táo và tiếp tục công việc thường nhật.


Các quy tc đ chun b mt t thuc gia đình mùa cảm cúm


1. V trí đt t thuc: nhớ đặt tủ thuốc nơi thoáng mát, tránh đặt nơi có nhiệt độ nóng bức như nhà bếp. Không đặt tủ thuốc gần cửa sổ và tránh ánh nắng trực tiếp hay đặt trong môi trường ẩm thấp không có lợi cho việc bảo quản và duy trì chất lượng thuốc.


2. Yếu t v sinh: nên thường xuyên dọn dẹp tủ thuốc để loại bỏ các loại thuốc đã quá hạn sử dụng cũng mua mới những loại thuốc đã hết hạn.


3. Tủ thuốc di động ngoài gia đình: trường hợp các nhân viên văn phòng thường xuyên ngồi dưới máy lạnh, hay tài xế phải di chuyển từ môi trường nóng sang lạnh hoặc lạnh sang nóng đều dễ mắc cảm trong mùa này. Việc chuẩn bị các loại thuốc trị cảm có thành phần caffein không gây buồn ngủ đề phòng khi mắc phải cảm cúm để sử dụng ngay lập tức là vô cùng cần thiết.


4. Chn la thuc đ lưu tr: ví dụ trong mùa cảm cúm bạn nên lưu trữ cả 2 loại thuốc cảm cúm 3 thành phần và cảm cúm 6 thành phần để đảm bảo có thể đẩy lùi ngay lập tức các triệu chứng khó chịu của 2 chứng bệnh này mang lại. Bên cạnh đó, việc lưu trữ đa dạng thuốc cũng giúp bạn chủ động hơn khi trong gia đình có người đột ngột mắc phải cảm cúm.
 

 

T.T (Tổng từ www.t5g.org.vn)

Nguồn tin: Theo Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn